รีวิว The New Mutants กรณีศึกษาหนังโดนเลื่อนฉาย

The New Mutants กรณีศึกษาและประสบการณ์ในการเลื่อนฉายหนัง ซึ่งเลื่อนแล้วเลื่อนอีก เลื่อบ่อย จนหนังของตัวเองนั้นถูกมองไปว่าคุณภาพต่ำ เสียจนสตูดิโอหมดความมั่นใจ และหนังเองก็ไม่สามารถทำเงินได้ตามที่คาดการณ์ไว้ กรณีของหนังเรื่อง The New Mutants นั้นจัดอยู่ในหนังกลุ่มซวยสุดๆ เพราะตอนแรกโดนเลื่อนฉายเนื่องจากหนังมีปัญหา ต่อมามีการปลี่ยนสตูดิโอถ่ายทำ และดันมาเจอวิกฤตโควิทอีก ทำให้ผู้ชมที่ตั้งตารอชมต้องรอเวลากว่า 2 ปี จนกว่าจะปิดกล้อง

ในส่วนของตัวหนัง The New Mutants ก็ถือเป็นหนังแนวซูปเปอร์ฮีโร่ + กลิ่นอายสยองขวัญ ผสมผสานกับความเป็นหนังวัยรุ่น ที่ดำเนินเรื่องแบบซับซ้อนและน่ากลัว หนังอารมณ์เหมือนคนจิตวิปริต ที่มีปมในตัว แม้แต่ตัวละครทุกตัวก็ต่างมีปม ด้านฉากถ่ายทำนั้นก็ถ่ายที่ สถานที่ปิดตายอย่างโรงพยาบาล กลิ่นอายบ่งบอกถึงความน่ากลัว และเหมือนถูกพลังบางอย่างครอบงำเอาไว้ เพื่อไม่ให้มนุษย์กลายพันธุ์ได้หนีออกไป โทนหนังชัดเจนเรื่องความสยองขวัญ และเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นภายในเรื่อง ของตัวละครทั้งหมด 5 ตัว เริ่มแต่ย้อนเรื่องราวไปยังอดีต การมีฉากตกใจ และทำให้คนดูเข้าใจมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี The New Mutants ก็สามารถดำเนินเรื่อง และขมวดปมจบได้ภายใน 45 นาที แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วเหตุการณ์ทั้งหมดก็เล่ามาสักระยะนึง พอให้เราสามารถคาดเดากันได้ ว่าท้ายที่สุดแล้วตัวละครเอกทั้งหมดจะเรียนรู้และเอาตัวรอด ก้าวข้ามผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งความหลอน ความกลัวได้อย่างไร มีแต่สิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลอย่างโรงพยาบาล ที่ถูกดูแลโดยผู้หญิงเพียงคนเดียว ที่ควบคุมเด็กทั้งหมดเอาไว้ โดยไม่มีผู้ช่วยหรือคนอื่นๆ ในโรงพยาบาลเลย ทำให้คนดูอาจจะไม่เชื่อว่านี้คือโรงพยาบาลจริงๆ สำหรับไฮฺไลท์สำหรับของเรื่องคงหนีไม่พ้นการต่อสู้กับความกลัว อย่างปีศาจหมี และมิวแทนท์สายเลือดใหม่ ซึ่งก็ไม่ได้หวือหวาหรือน่าสนใจอย่างที่ควร อย่างไรก็ดี The New Mutants ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องในจักรวาล X-Men ที่ห้ามพลาด แม้ว่าหนังเองจะทำให้ผิดหวังและไม่ค่อยสมเหตุสมพลเลย

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากดูหนังเรื่อง The New Mutants ล่าสุดทาง MOVIE89HD ก็ได้อัพเดทหนังนี้ พร้อมให้เพื่อนๆ สามารถแวะเข้ามาดูหนังออนไลน์ฟรีกันได้แล้ว โดยสามารถเลือกดูได้ในระดับความชัดตั้งแต่ 720P – 4K เลยทีเดียว พร้อมซับไทย เสียงพากย์ไทย ภาพชัดๆ ไม่มีกระตุก โหลดดูง่าย รวดร็วทันใจ รองรับทั้งมือถือและพีซี ดูฟรีที่นีทีเดียว